Tư lệnh quân đội Philippines dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 27/3, Bộ Quốc phòng Philippines xác nhận Tư lệnh quân đội nước này, ông Felimon Santos Jr. có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Theo Bộ Quốc phòng Philippines, ông Santos đã tiến hành xét nghiệm vào ngày 23/3 và có kết quả vào ngày 27/3. Trước đó, ông Santos đã chủ trì lễ phong cấp bậc cho một sĩ quan quân đội, người này sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tư lệnh quân đội Philippines Felimon Santos Jr. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana thông báo sẽ tự cách ly sau khi có tiếp xúc gần với Tướng Santos trong một số sự kiện ở Căn cứ Không quân Villamor ngày 21/3 và tại doanh trại Aguindaldo và Malacañang vào ngày 22/3.

“Tôi không có triệu chứng gì, tuy nhiên theo khuyến cáo, tôi phải tự cách ly trong 14 ngày”, Bộ trưởng Lorenzana cho biết.

Bà Berna Romulo-Puyat, Bộ trưởng Du lịch Philippines cũng cho biết, bà sẽ tự cách ly sau khi tham dự một cuộc họp với ông Santos vào ngày 22/3. Mặc dù đã tiếp xúc với một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, bà Berna sẽ không yêu cầu xét nghiệm vì bà không có triệu chứng nhiễm bệnh.

“Tôi sẽ không xét nghiệm SARS-CoV-2 để tiết kiệm bộ kit xét nghiệm và dành cho những bệnh nhân thực sự cần”, bà Berna nói trong một tuyên bố.

Philippines hiện có tổng cộng 707 ca mắc Covid-19, với 45 ca tử vong và 28 ca đã phục hồi.

(Theo: Mai Trang/VOV.VN)

Link gốc

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết