Phấn đấu đến giữa tháng 11, 100% doanh nghiệp Đồng Tháp tái hoạt động

Trong buổi gặp gỡ sáng nay với doanh nghiệp khu công nghiệp Sa Đéc, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện có thể để phấn đấu đến giữa tháng 11 tới, 100% doanh nghiệp được hoạt động trở lại.

Ở khu công nghiệp Sa Đéc, hiện có 24/29 doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, công suất hoạt động từ 60% trở lên. Công nhân làm việc ở các doanh nghiệp cũng đang được chi hỗ trợ thông qua các địa phương. Các doanh nghiệp bày tỏ phấn khởi khi dịch bệnh được kiểm soát, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trở lại. Cùng với đó là những chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau dịch bệnh. Để có thể phục hồi tốt hơn, doanh nghiệp kiến nghị cần có kịch bản phòng dịch trong tình hình mới, thành lập tổ y tế riêng cho khu công nghiệp. Nguồn lao động sau dịch cũng là vấn đề được các doanh nghiệp đề nghị tỉnh hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ sản xuất.

Ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng các doanh nghiệp đã nỗ lực phục hồi tốt hơn dự kiến. Tỉnh cũng đã có kịch bản phát triển trong tình hình mới, trong đó có những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Về ý kiến tiêm vắc xin mũi 2 cho công nhân, ông Phạm Thiện Nghĩa thông tin, tỉnh sẽ bố trí nguồn vắc xin để ưu tiên tiêm đầy đủ cho công nhân. Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng chỉ đạo Sở LĐTB&XH hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động vì hiện nay nguồn lao động của tỉnh đang rất lớn.

Long Hậu/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết