Mất trật tự do đậu xe container lên, xuống hàng hóa

Điểm trung chuyển hàng hóa tự phát xuất hiện trên tuyến quốc lộ 30, làm ùn tắc giao thông, gây ra cảnh nhếch nhác và mất an toàn.

Quốc lộ 30 có lưu lượng xe khá lớn. Tình trạng xe đậu lên xuống hàng trong thời gian dài khiến giao thông dễ bị ùn tắc

Địa điểm này xuất hiện trên tuyến quốc lộ 30, đoạn từ ngã tư Xẻo Miễu đến cầu Mương Lớn thuộc địa phận khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Những năm gần đây, khu vực này xuất hiện nhiều vựa xoài, ớt và có bến xe trung chuyển hàng hóa, hành khách, điểm tập kết cát, đá, gạch, vật liệu xây dựng cùng với hàng quán ăn, uống giải khát. Cảnh mua bán, lên xuống hàng hóa ở đây diễn ra cũng rất nhộn nhịp. Điều đáng nói là tình trạng xe container đậu lên, xuống hàng hóa lấn chiếm lòng đường, gây cản trở, ùn tắc lưu thông cục bộ cả một đoạn đường dài… Hoạt động này còn diễn ra vào cả ban đêm và không có một tín hiệu nào để cảnh báo người đi đường nên nguy cơ tai nạn càng gia tăng.

Hoạt động mua bán nói trên góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, tiêu thụ hàng hóa nhưng tình trạng gây mất trật tự cũng làm nhiều người lo ngại và mong sớm được khắc phục.

Trần Trọng Trung/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết