"Lễ thu hoạch", cách để tạo điểm nhấn thương hiệu cá giống Hồng Ngự

Chiều ngày 30/7, ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã đến thăm 2 hội quán cá tra giống và cá giống nước ngọt tại xã Phú Thuận A và Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự. Đây là 2 hội quán vừa được thành lập.

Hai hội quán có khoảng 100 hội viên, đều là những hộ sản xuất cá giống lâu năm tại huyện Hồng Ngự. Mỗi năm bà con cung cấp khoảng 20 tỷ con giống cho khu vực miền Nam, nhiều nhất là cá tra.

Bộ trưởng cùng các thành viên đoàn công tác đến thăm vùng nuôi ươn cá giống

Trao đổi trực tiếp với thành viên các hội quán, Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết để đưa thương hiệu cá giống huyện Hồng Ngự đi xa hơn nữa. Theo Bộ trưởng, cần chọn một ngày thu hoạch chung một giống cá để tạo thành lễ thu hoạch. Từ đó làm điểm nhấn, quảng bá thương hiệu cá giống thu hút thị trường.

Ông Lê Minh Hoan cho biết, sau chuyến thăm này sẽ mời các chuyên gia đầu ngành thủy sản về hội quán để tọa đàm chia sẻ với bà con về kỹ thuật trong chăn nuôi và ươn giống cũng như cách quảng bá, tiếp cận và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Dịp này Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến thăm thực tế tại vùng nuôi cá giống của một thành viên hội quán cá giống nước ngọt ở xã Phú Thuận B.

Hồng Biên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết