Lễ giỗ lần thứ 202 ông, bà Đỗ Công Tường

Sáng ngày 06/7, UBND thành phố Cao Lãnh long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 202 ông, bà Đỗ Công Tường. Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự cùng với đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh.

Ông Phan Văn Thương – Bí thư Thành ủy Cao Lãnh đánh trống khai hội bắt đầu 3 ngày Lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường

Lễ giỗ diễn ra từ ngày 06 – 08/7, nhằm mùng 8 đến mùng 10 tháng 6 năm Nhâm Dần. Lễ giỗ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và giáo dục cho thế hệ trẻ về tấm gương của tiền nhân. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân, tôn kính đối với người có công với quê hương, đất nước.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương, bày tỏ tri ân với ông bà Đỗ Công Tường

Sử sách ghi lại, ông Đỗ Công Tường tục danh là Lãnh cùng vợ đến lập nghiệp tại thôn Mỹ Trà, thuộc phủ Kiến Tường, tỉnh Định Tường, nay thuộc phường 2, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ông, bà là người có uy tín, quy tụ nhân dân trong vùng khai khẩn đất hoang, trồng trọt, lập chợ và giúp dân lúc dịch tả hoành hành đầu thế kỷ thứ XIX. 202 năm kể từ ngày mất, hậu thế vẫn hương khói tưởng nhớ, tri ân ông, bà Đỗ Công Tường.

Đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường trong ngày giỗ

Song song với Lễ giỗ lần thứ 202 ông, bà Đỗ Công Tường, năm nay UBND TP.Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh còn tổ chức Lễ hội Xoài Cao Lãnh. Vì vậy,đang có rất nhiều hoạt động được diễn ra, thu hút đông đảo khách cúng viến và tham quan.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết