Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thăm Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Ông Đoàn Tấn Bửu cùng đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp đã đến làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh của Đồng Tháp.

Đồng Tháp và các địa phương thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đã ký kết 6 biên bản ghi nhớ, hợp tác về chương trình xuất khẩu lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Hai bên đã thúc đẩy hợp tác trong ngành nông nghiệp, giao lưu trao đổi hàng hóa, nông sản giữa hai địa phương. Tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM quan tâm, hỗ trợ kết nối, tạo điều kiện hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với Đồng Tháp. Trong đó có một số lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch; đầu tư phát triển hạ tầng theo hình thức đối tác công tư – PPP, hợp tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở Hàn Quốc.

Ông Đoàn Tấn Bửu tặng biểu trưng của Đồng Tháp cho ông Kang My-ong IL

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc Kang My-ong IL cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang có xu hướng đầu tư vào các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp cũng đang được các doanh nghiệp Hàn Quốc chú ý khi tỉnh đang có nhiều nỗ lực thu hút đầu tư. Ghi nhận những thông tin và đề xuất từ phía tỉnh Đồng Tháp, phía Hàn Quốc sẽ cố gắng hỗ trợ, kết nối hợp tác trong thời gian tới.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Cây giống Phước Hòa

Cửu Long

Thông tin cần biết