Khai giảng năm học mới, Đồng Tháp chính thức bắt đầu năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 20/9, Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 diễn ra tại Trường THCS Kim Hồng, TP.Cao Lãnh. Sẽ không có lễ khai giảng riêng của từng trường, đây là lễ khai giảng chung của năm học này dành cho tất cả giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh. Vì vậy buổi lễ được trực tiếp qua sóng phát thanh, truyền hình Đài PTTH Đồng Tháp để tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh có thể theo dõi.

Dự Lễ khai giảng có lãnh đạo tỉnh, một số sở, ngành và đại diện học sinh Trường THCS Kim Hồng

Mở đầu buổi lễ, bà Nguyễn Thúy Hà – Giám đốc Sở GD&ĐT đọc thư Chủ tịch nước nhân dịp đầu năm học mới. Bà Nguyễn Thúy Hà khẳng định thầy và trò đất sen hồng cam kết, thầy thi đua dạy tốt, trò thi đua học tốt. Đồng thời thực hiện tốt giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Đồng cảm với giáo viên học sinh khi phải học trực tuyến, học qua truyền hình để phòng tránh dịch bệnh, ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, UBND tỉnh đang xem xét miễm giảm học phí học kỳ 1, đẩy mạnh kêu gọi hỗ trợ trang thiết bị cho các em học sinh khó khăn học trực tuyến. Lãnh đạo tỉnh cho biết, tỉnh tạo điều kiện tối đa cho ngành giáo dục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ niềm tin, khó khăn của dịch bệnh sẽ không là cản trở tinh thần hiếu học của học sinh đất sen hồng. Ngược lại, đó là cơ hội để các em học sinh, giáo viên nhanh chóng tiếp cận nhanh hơn với công nghệ số.

Năm học của đổi mới, sáng tạo, thích ứng với tình hình dịch bệnh chính thức bắt đầu, học sinh cần nỗ lực học tập ngay từ hôm nay vì bản thân và vì sự phát triển của quê hương, ông Phạm Thiện Nghĩa phát động.

Sau phần chia sẻ của ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Văn Thắng đánh trống khai trường, chính thức bước vào năm học mới 2021 – 2022 với quyết tâm cao hơn.

Cũng tại Lễ khai giảng, Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao nhiều phần quà cho các em học sinh khó khăn.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết