Giao thông mùng 5 Tết gia tăng do nhiều người trở lại nơi làm việc

Mùng 5 Tết, nhiều người dân đã tranh thủ trở lại TP.Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam bộ để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi. Các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ tấp nập người và phương tiện. Trong khi đó, các bến xe lớn trong tỉnh đang ra sức huy động phương tiện, đảm bảo nhu cầu lưu thông của hành khách.

Theo quan niệm, mùng 5 được xem là ngày kiêng kỵ ra đường. Tuy nhiên, để có thêm thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị tốt nhất cho ngày làm việc đầu năm, nhiều người vẫn tranh thủ trở lại nơi làm việc, học tập ở xa.

Tại bến xe thành phố Cao Lãnh, Ban Quản lý bến xe cho biết nhờ phương tiện được huy động về bến kịp thời nên không có tình trạng ùn ứ khách. Tính đến 15 giờ ngày 09/02/2019 đã có 84 chuyến xuất bến, chủ yếu đi TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Nhiều người chọn phương tiện cá nhân để di chuyển. Tình trạng này càng làm cho các tuyến đường thêm đông đúc vào những ngày cao điểm

Ngày mai, mùng 6 Tết, ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dự kiến lượng người và xe tăng cao trên các tuyến đường đi các thành phố lớn Đông Nam bộ. Các bến xe trong tỉnh cũng đã chuẩn bị phương án, huy động tối đa phương tiện để vận chuyển hành khách, hạn chế thấp nhất tình trạng ùn ứ.

Đối với tình trạng người dân sử dụng phương tiện cá nhân, ngành chức năng khuyến cáo cần tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho chính mình và người tham gia giao thông.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết