Đồng Tháp thăm, chúc mừng Quốc khánh Lào

Nhân kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 46, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, (02/12/1975 – 02/12/2021), đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm chúc mừng tại Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hữu Xuân – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp đã chuyển lời lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chúc sức khỏe bà Phimpha Keomixay – Tổng lãnh sự cùng toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán Lào tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, mong rằng việc hợp tác giữa Đồng Tháp với các tỉnh của Lào ngày càng phát triển bền vững. Đoàn Đồng Tháp cũng chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh và mong Chính phủ, Nhân dân Lào sớm vượt qua, ổn định tình hình kinh tế xã hội.

Đoàn cũng thông tin thêm, Đồng Tháp đang đào tạo cho 59 du học sinh của Lào đang học tập tại tỉnh. Các em cũng luôn được quan tâm, tạo điều kiện học tập tốt.

Thời gian qua, Đồng Tháp cũng đã ký kết hợp tác với 4 tỉnh của Lào gồm: Champasak, Salavan, thành phố Viêng Chăn và Hủa Phăn. Nội dung hợp tác trong các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa và giáo dục.
Bà Phimpha Keomixay cảm ơn tình cảm mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Đồng Tháp dành cho. Tổng lãnh sự Lào bày tỏ trân trọng những sự hỗ trợ của tỉnh dành cho du học sinh Lào học tập tại tỉnh Đồng Tháp. Tổng lãnh sự Phimpha Keomixay cũng hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để việc hợp tác giữa các tỉnh của Lào với Đồng Tháp ngày càng keo sơn, bền chặt, cùng nhau phát triển.

Anh Lý/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết