Chuyện về một lối đi

Lối đi dẫn từ đường nội đồng khu vực cống Ba Cao ra tỉnh lộ 650, thuộc ấp 4, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh vốn rộng mở. Gần đây, những hộ dân có diện tích đất trên lối đi này rào chắn lại. Hành động này đã khiến cho một số hộ dân khác có đất canh tác ở phía trong gặp nhiều khó khăn. Cũng từ đây làm nảy sinh những mâu thuẫn dẫn đến mất tình làng, nghĩa xóm.

Người rào lối đi thì cho rằng đó là đất của mình, đất đang sử dụng, đang canh tác nên phải rào lại. Nhiều hộ khác có đất phía trong nhưng bị mất lối đi thì cho rằng đường theo kênh thủy lợi.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Long cho biết, địa phương đã có chủ trương mở đường từ khu vực cống Ba Cao dẫn ra trục lộ chính là tỉnh lộ 650 để tạo thuận lợi cho người dân sống và canh tác tại đây. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí còn hạn hẹp nên đến nay vẫn chưa thực hiện được. Trong tuần tới, UBND xã sẽ tổ chức họp dân, lấy ý kiến và vận động bà con bỏ qua những thiệt hơn để tạo lối đi như trước đây.

Chuyện lối đi, tuy nhỏ nhưng nếu không hài hòa được cũng gây mất tình làng nghĩa xóm. Chuyện thiệt hơn, tuy nhỏ nhưng nếu không bỏ qua cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt chung trong cộng đồng.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Cây giống Phước Hòa

Cửu Long

Thông tin cần biết