Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình nông nghiệp ở H.Cao Lãnh

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đến khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cần nhân rộng tại huyện Cao Lãnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm mô hình nuôi cá chạch lấu và cá heo tại xã Nhị Mỹ, nuôi cá linh non thương phẩm tại xã Mỹ Thọ. Đối với các mô hình này tuy có hiệu quả kinh tế cao nhưng cần giải quyết khâu con giống, liên kết tiêu thụ đầu ra và tối ưu hóa lợi ích kinh tế trên cùng 1 diện tích canh tác. Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng nên tận dụng bùn đáy ao để vừa bảo vệ môi trường, vừa góp phần phát triển ngành trồng trọt.

Thăm thực tế mô hình nuôi lính ruồi đen

 
Với hộ nuôi ruồi lính đen tại thị trấn Mỹ Thọ, hiện hộ nuôi tận dụng một số phế phẩm nông nghiệp, trong đó có phế phẩm ngành hàng xoài để nuôi ấu trùng ruồi lính đen. Lấy ấu trùng làm thức ăn cho vịt, gà. Chất thải thu được từ việc nuôi ấu trùng lại trở thành phân hữu cơ để bón cho cây trồng. Mỗi tháng ngoài số lượng dùng cho chăn nuôi tại chỗ, hộ nuôi còn bán ra thị trường hàng trăm kg ấu trùng với mức giá khá tốt. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương nghiên cứu ứng dụng mô hình vào vật nuôi và cây trồng phù hợp.
 
Thăm xưởng sản xuất xoài của Cty TNHH Nông sản Chú Chín, ở xã Mỹ Xương, ông Nguyễn Văn Dương đề nghị doanh nghiệp cần quan tâm công nghệ chế biến sâu để tăng hiệu quả kinh tế và nâng cao giá trị trái xoài của địa phương.
 
Duy Khánh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ