Cần nhanh chóng tác F0 ra khỏi cộng đồng

Diễn biến dịch bệnh sẽ có xu hướng giảm F1, tăng F0 do tăng cường tầm soát mở rộng. Đưa ra nhận định trên trong cuộc họp giao ban chiều ngày 29/7, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã yêu cầu các đơn vị có phương án về cơ sở cách ly.

Sắp tới, kết quả đợt test PCR của thành phố Sa Đéc sẽ là thước đo chuyển biến dịch bệnh. Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cũng yêu cầu các huyện, thành phố nắm bắt tâm lý, tư tưởng, dư luận của người dân khi Đồng Tháp kéo giãn thời gian cách ly theo Chỉ thị 16. Chú ý đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm tại khu phong tỏa, quan tâm các đối tượng yếu thế trong xã hội, vùng sâu vùng xa, dựa trên nhu cầu cơ bản của người dân. Linh hoạt điều chỉnh phương án lấy mẫu, thích nghi với diễn tiến thời tiết, chạy đua với thời gian để nhanh chóng truy vết F0. Đặt tất cả các nhóm đối tượng vào tầm soát ngẫu nhiên, kể cả đã tiêm vắc xin.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu từng huyện, thành phố nhìn nhận lại công tác phòng, chống dịch của đơn vị mình. Mục tiêu cấp bách nhất hiện nay là đưa F0 ra khỏi cộng đồng. Chuẩn bị kỹ các phương án xử lý tình huống theo phương châm “4 tại chỗ”. Sớm xác định hiện trạng “vùng xanh”, tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống.

Báo cáo tại cuộc họp cũng cho thấy mức độ tuân thủ của người dân tỉnh Đồng Tháp khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đứng thứ 9/20. Trong ngày, toàn tỉnh tiến hành xử phạt 96 trường hợp, giảm 98 trường hợp so với hôm qua. Tổng số tiền phạt là 275 triệu đồng.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Thông tin cần biết