Bên trời xuân vẫn thơm nồng

Khi hoa, cỏ vào mùa và được hong trong nắng vàng rực rỡ, thứ nắng lúc nào cũng dễ làm mềm lòng người, tôi biết xuân đã về đến bên thềm nhà.
Sau một nằm đầy gian truân vì dịch bệnh, xuân vẫn huy hoàng về với chúng ta, vẫn mang mùa vui về khắp nhân gian như thiên sứ ngàn đời nay vẫn vậy, để chúng ta được đủ đầy trong niềm vui sum họp bên gia đình.
 
Còn gì bình yên hơn khi được ngắm nhìn lũ trẻ, với những tâm hồn trong trẻo, bày trò trong vườn nhà, nơi rợp bóng hàng mai, trong một trưa được ướp hương xuân thơm nồng. Được vui chơi cùng anh em trong gia đình mỗi dịp Tết sẽ là kỷ niệm không thể nào quên, điều đó hơn hẳn các trò chơi mà tụi nhỏ thường hay dán mắt vào trong những thiết bị thông minh.
 
Sau buổi cơm chiều bên gia đình, tôi ra sau nhà ngắm nhìn nắng vàng đang rải khắp khu vườn, mọi thứ trông thật lộng lẫy trong nắng chiều xuân rực rỡ.
 
Được quây quần bên gia đình thật sự là một niềm hạnh phúc vô bờ, một hạnh phúc thật đơn sơ, giản dị nhưng vì lý do nào đó mà đôi lúc chúng ta thờ ơ không nhận ra để chạy theo những hư ảo. Tháng ngày giãn cách cho chúng ta thấy rằng những giây phút như thế này thật đáng giá biết bao.
Tôi ra ngoài ruộng đồng trong một chiều xuân được nhuộm nắng vàng óng, mỗi bước chân, tôi cảm nhận được sự bình yên trong lòng mình, đôi khi ta đâu ngờ bến bờ hạnh phúc chỉ đơn giản là như thế.
 
Cánh đồng xuân bao giờ cũng đẹp trong tiết trời đang độ giao hòa. Hoàng hôn nhẹ buông trong sương chiều bảng lảng, trong bức tranh đồng quê đầy thi vị đó, từng khóm cây, ngọn cỏ, con sông quê hay mái tranh nghèo đều neo vào lòng người một sự an yên bất tận.
 
Không khí ấm áp của sự đoàn viên bên gia đình là điều mà tất cả ai trong chúng ta đều mong cầu, những khoảnh khắc cả nhà được cùng bên nhau trong những đêm xuân trăng sáng, thực sự là một niềm vui sống để ủi an ta sau những nỗi truân chuyên trong năm vừa qua.
 
Trong vòng quay của đất trời, mùa xuân được chúng ta chờ đợi hơn cả, bởi xuân mang niềm vui đến, xuân tiễn biệt những miên trường năm cũ, khởi sinh một một vòng tuần hoàn mới với những ước vọng tốt đẹp hơn dành cho mọi người.
 
Mùa xuân chưa bao giờ và sẽ không bao giờ cũ, chỉ có lòng người cũ lại mà thôi. Bên trời xanh kia, từng đàn chim đang tự do dang đôi cánh tận hưởng mùa xuân theo cách riêng của mình.
 
Xuân vẫn là xuân, vẫn ngát hương thơm nồng gieo mùa vui về khắp lối.
 
Sau tất cả, chúng ta thấy rằng mình nên trân trọng từng phút giây, sống hết mình với hiện tại, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tranh thủ yêu thương khi còn có thể thì mùa xuân mới về, mới thực sự là mùa xuân huy hoàng trong mỗi chúng ta.
 
Phan Quốc Cường (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp)
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết