1,4 triệu người Indonesia đã được tiêm vaccine Covid-19

Trong nỗ lực xử lý đại dịch Covid-19, chính quyền Indonesia tiến hành chiến dịch tiêm chủng đại trà miễn phí vaccine Covid-19 cho hơn 1,4 triệu người dân nước này.

Indonesia đã bước vào giai đoạn thứ hai trong 4 giai đoạn tiêm chủng vaccine Covid-19. Theo số liệu của Bộ Y tế Indonesia, tính đến thời điểm hiện tại có 1.461.920 người Indonesia đã được tiêm vaccine Covid-19, trong đó có 853.745 người đã được tiêm liều vaccine thứ hai. Những người đã tiêm chủng là các nhân viên y tế, người cao tuổi, cán bộ tôn giáo, giáo viên, nhà báo, lực lượng an ninh và các nhân viên công vụ. Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181 triệu dân cho đến tháng 4 năm 2022 để đạt miễn dịch cộng đồng.


Khu vực tiêm chủng cho nhà báo tại thủ đô Jakarta.

Để đẩy nhanh quá trình tiêm chủng, nước này đang xây dựng hệ thống thông tin tích hợp về tiêm chủng vaccine Covid-19 để quá trình tiêm chủng trên quy mô quốc gia được mở rộng và minh bạch hơn. Bộ Y tế Indonesia đã quyết định sử dụng 7 loại vaccine, bao gồm Sinovac, Sinopharm, Pfizer, Moderna, Novavax, AstraZeneca và vaccine do công ty dược phẩm Bio Farma của Indonesia sản xuất. Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã nhận được 28 triệu liều vaccine từ Sinovac ở dạng thành phẩm và dạng thô để tự bào chế. Chính phủ Indonesia đã đặt mua 340 triệu liều vaccine từ các công ty quốc tế khác nhau để đảm bảo nguồn cung và đang nỗ lực để vaccine đến Indonesia sớm nhất có thể.

(Theo: Hương Trà/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/14-trieu-nguoi-indonesia-da-duoc-tiem-vaccine-covid-19-839526.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Tỷ Thạc

Thông tin cần biết