Ý chí Hồ Chí Minh từ chương trình truyền hình trực tiếp nhân 130 năm ngày sinh của Bác

“Hồ Chí Minh – Sáng ngời ý chí Việt Nam” là chủ đề Chương trình cầu truyền hình kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các địa phương tổ chức vào tối 18/5.

Chương trình có 5 điểm cầu nối năm địa phương trong cả nước, gồm: Hà Nội, Tuyên Quang, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương và đông đảo nhân dân các địa phương cùng tham dự tại các điểm cầu. 

Tại điểm cầu Đồng Tháp có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự

Chương trình được kết cấu gồm 5 chương: Người trai chí lớn; Đi tìm mùa xuân độc lập; Một nhà thống nhất; Âm thanh ngày mới và Rạng rỡ Việt Nam. Tất cả thể hiện rõ nét qua các đoạn phim tư liệu, phóng sự, các tiết mục nghệ thuật, cùng phần giao lưu trực tiếp với các học giả, nhân chứng trong và ngoài nước. Cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tái hiện chân thật, xúc động qua từng câu chuyện, lời kể.

Sen là hình ảnh nổi bật tại điểm cầu Đồng Tháp

Tại điểm cầu Đồng Tháp, bên cạnh các tiết mục còn là sự kết hợp với màn đồng diễn hoa sen của các thế hệ người cao tuổi, thanh niên, sinh viên, học sinh đã góp thêm nhiều cảm xúc cho chương trình.

Chương trình cũng đã trích dẫn lại phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Hồ Chí Minh diễn ra sáng 18/5 tại Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sự thống nhất giữa tư tưởng và hành động, giữa lời nói và việc làm, đã trở thành lẽ sống tự nhiên, sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Mỹ Duyên/THĐT                

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)