Xác định cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý xoài Cao Lãnh

Sáng ngày 10/01/2019, Sở KH&CN Đồng Tháp phối hợp với Công ty Sở hữu trí tuệ AGL tổ chức Hội nghị Xác định cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” đối với sản phẩm xoài.  

Theo đó, Sở KH&CN Đồng Tháp sẽ là cơ quan quản lý cho chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” đối với sản phẩm xoài. Cơ quan này sẽ làm đấu mối, phối hợp với các đơn vị khác (gồm: Sở Công Thương, Sở NN&PTNT, UBND huyện Cao Lãnh và TP.Cao Lãnh) hoàn thành hồ sơ thủ tục đăng ký chỉ dẫn địa lý. UBND Tp.Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh sẽ bổ sung thêm các xã, phường vào vùng chỉ dẫn địa lý.

Ngoài ra, Sở KH&CN cũng sẽ xin chủ trương của UBND tỉnh Đồng Tháp để chuyển quyền sở hữu 2 nhãn hiệu chứng nhận “Xoài cát chu Cao Lãnh” và “Xoài Cao Lãnh” từ Phòng NN&PTNT huyện Cao Lãnh về Sở KH&CN làm chủ sở hữu.

Chỉ dẫn địa lý dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể. Bên cạnh nhãn hiệu và tên thương mại, chỉ dẫn địa lý cũng được các doanh nghiệp rất chú trọng, bởi đây là chứng nhận tạo niềm tin cho người tiêu dùng và góp phần nâng cao giá trị kinh tế cho đặc sản địa phương.

Mạnh Thường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết