Vaccine COVID-19 Nanocovax thử giai đoạn 2 trên người

Quá trình thử nghiệm giai đoạn 2 của vaccine, các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá tính sinh miễn dịch và hiệu lực phòng người của vaccine Nanocovax.

Sáng 26/2, vaccine COVID-19 Nanocovax do Việt Nam sản xuất sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ 2 trên người ở Hà Nội và Long An.

Quá trình thử nghiệm giai đoạn 2 của vaccine, các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá tính sinh miễn dịch và hiệu lực phòng người của vaccine Nanocovax.


Tình nguyện viên thử vaccine COVID-19.

Theo kế hoạch, sẽ có 560 người tham gia vào quá trình thử nghiệm vaccine đợt 2 ở Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) tại Hà Nội và ở Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An).

Nanocovax của Công ty Nanogen là vaccine phòng COVID19 đầu tiên của Việt Nam thử nghiệm lâm sàng trên người. Hội đồng y đức (Bộ Y tế) đã nghiệm thu kết quả giai đoạn 1 thử nghiệm vaccine Nanocovax, với tính an toàn của vaccine được đảm bảo, sinh được kháng thể và khả năng phòng bệnh.

Trước đó, báo cáo với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19, Bộ Y tế cho biết, giai đoạn 2 thử nghiệm vaccine Nanocovax sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng song vẫn đảm bảo quy trình chuyên môn, kỹ thuật. Đến tháng 5/2021, nếu kết quả thử nghiệm giai đoạn 2 tốt thì sẽ tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 3. Nếu suôn sẻ sẽ rút ngắn được tổng thời gian thử nghiệm và sẵn sàng đưa vào sản xuất vào cuối năm nay.

Bên cạnh đó, 2 loại vaccine COVID-19 “made in Vietnam” là Covivax của Công ty IVAC sẽ bắt đầu tiêm thử nghiệm giai đoạn 1 trên người và vaccine của Công VABIOTECH ngày 1/3 tới cũng sẽ khởi động chương trình thử nghiệm trên người.

(Theo:Thiên Bình/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/vaccine-covid-19-nanocovax-thu-giai-doan-2-tren-nguoi-839553.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết