UB.MTTQ Việt Nam: Đồng Tháp là điểm sáng công tác mặt trận cả nước

Ngày 13/4, tại Đồng Tháp, ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UB MTTQ tỉnh Đồng Tháp đã tiếp và làm việc với đoàn.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức hoàn thành hội nghị ban công tác mặt trận khóm ấp, đại hội MTTQ cấp xã và đại hội điểm cấp huyện ở huyện Cao Lãnh. 11/11 huyện, thị, thành còn lại đã đăng ký lịch tổ chức đại hội.

Đoàn công tác Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp

Công tác xây dựng đề án nhân sự đúng với tinh thần của các chỉ thị, thông tri từ trung ương. Dự kiến đến ngày 20/5, Đồng Tháp sẽ hoàn thành tổ chức đại hội cấp huyện. Đến tháng 7, sẽ tiến hành Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp lần thứ 9, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đoàn công tác Trung ương đánh giá, Đồng Tháp là điểm sáng trong công tác mặt trận của cả nước, với nhiều mô hình hiệu quả được nhân rộng. Để phát huy hơn nữa, đoàn đề nghị tỉnh cần làm tốt công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới, chương trình hành động cụ thể, gắn liền với định hướng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp cũng thông tin thêm với đoàn về công tác tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển du lịch và xuất khẩu lao động của tỉnh. Đáng chú ý là đến nay, tỉnh đã có 70 hội quán được hình thành, đi vào hoạt động.

Sau khi nghe chia sẻ của Đồng Tháp, đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hai hội quán là Thuận Tân và Tâm Quê tại xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh.

Đoàn công tác Trung ương thăm, trò chuyện với các thành viên hội quán nông dân ở xã Tân Thuận Tây

Trước đó, đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc; thăm và trao hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”, với số tiền 40 triệu đồng cho hộ ông Huỳnh Văn Đực, ở phường Mỹ Phú và ông Phạm Ngọc Trang, ở phường 3, TP.Cao Lãnh.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết