Tuyên dương 67 tổ nhân dân tự quản xuất sắc, điển hình năm 2021

Sáng ngày 14/01/2022, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Tuyên dương tổ nhân dân tự quản tiêu biểu năm 2021. Tham dự hội nghị có ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp; ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Thành Công – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tổ nhân dân tự quản xuất sắc, điển hình trong năm 2021

Tại Hội nghị, có 36 tổ nhân dân tự quản được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động năm 2021. Có 31 tổ nhân dân tự quản có thành tích điển hình tiêu biểu được nhận bằng khen của UB.MTTQ VN tỉnh Đồng Tháp.

Đến tháng 12/2021, toàn tỉnh có 12.447 tổ nhân dân tự quản, hơn 450.000 hộ thành viên. Với phương châm hoạt động “lấy sức dân, lo cho dân” xuất phát từ tình hình thực tế của từng địa bàn dân cư, nhiều địa phương có cách làm hay, hiệu quả. Nhiều lĩnh vực sát với thực tế đời sống có sự tham gia tích cực của tổ nhân dân tự quản như khuyến học, khuyến tài, liên kết hợp tác sản xuất nông nghiệp. Tổ nhân dân tự quản cũng là thành tố quan trọng trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng đời sống văn hoá tại địa bàn dân cư.

Đại diện các tổ nhân dân tự quản điển hình được tuyên dương tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp khẳng định hoạt động tổ nhân dân tự quản là cách làm rất riêng của tỉnh Đồng Tháp, mô hình này đã mang lại hiệu quả thiết thực. Là cầu nối giữa chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, mặt trận và các đoàn thể cần quan tâm hơn nữa đối với hoạt động của các tổ nhân dân tự quản để phát huy hiệu quả của mô hình này trong thời gian tới.

Cao Lê/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết