Tuyên án 11,6 năm tù băng trộm liên tỉnh

Sáng nay, Toà án nhân dân huyện Tam Nông tổ chức xét xử băng trộm cắp liên tỉnh gồm 6 bị cáo, với tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng ngày 07/12/2019

Các bị cáo gồm: Danh Như (sinh năm 1996), ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp tỉnh Kiên Giang; Nguyễn Trường Giang ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp; Cao Hữu Phước ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; Nguyễn Văn Hiếu ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang; Dương Quang Điền ngụ quận Ô Môn, TP.Cần Thơ; Phạm Đoàn Trung ngụ TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, Như không có nghề nghiệp ổn định, từ ngày 07/5 – 17/8/2019, Như đã đến huyện Tam Nông rủ rê Giang, Hiếu, Điền, Phước thực hiện 6 vụ trộm xe mô tô của người dân ở các huyện Tam Nông, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp và thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thủ đoạn của các bị cáo là chạy xe trên đường, khi thấy xe của người dân đậu ở vỉa hè hay trong hàng rào thì áp sát, khoá cửa rào để trộm xe. Sau khi được trộm xe thì giao cho Trung chờ ở nhà trọ để chạy thẳng về Bình Dương tiêu thụ.
Tại toà, Như khai nhận tiền bán được dùng để mua ma tuý sử dụng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt nhóm bị cáo tổng cộng 11 năm 6 tháng tù. Trong đó bị cáo Danh Như bị tuyên 3 năm 6 tháng tù, các bị cáo còn lại từ 1 năm đến 2 năm tù. Ngoài ra còn phải trả lại hơn 50 triệu đồng cho các bị hại mất xe.

Hoàn Quân/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)