Tuổi trẻ Hồng Ngự chung tay phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn – Hội các cấp trong toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19.
 
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid-19 trong tình hình mới
 
Đoàn – Hội huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Huyện ủy, UBND huyện và cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Ngành Y tế trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội chú trọng tuyên truyền phòng chống Covid-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phối hợp thành lập 14 chốt kiểm tra y tế, phòng chống dịch tại 14 địa điểm giáp Tân Châu – An Giang, Chợ Vàm – An Giang, TP.Hồng Ngự và trên các địa bàn có nhiều người dân trong và ngoài huyện đi lại. Phối hợp với các ngành thực hiện phương châm “Đi từng ngõ – Gõ từng nhà” vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, hạn chế việc việc tụ tập đông người, thực hiện giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát… Các cơ sở Đoàn – Hội đã linh hoạt trong cách tuyên truyền để đạt được hiệu quả cao nhất. Có nhiều hình thức tuyên truyền, trực tiếp thì có thành lập tổ đến từng nhà, các khu chợ, tổ chức chạy xe diễu hành, phát loa tuyên truyền đến khắp các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đồng thời, cơ sở Đoàn – Hội đã nhanh chóng, sáng tạo vận dụng công nghệ 4.0 như mạng xã hội Facebook, zalo, sử dụng những hình ảnh về các việc làm thiết thực, ý nghĩa trong phòng chống dịch đăng tải…để việc truyền thông luôn được kịp thời và có tính lan tỏa trong cộng đồng. Phối hợp với đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện duy trì 03 tổ tình nguyện tại 03 xã biên giới vận động người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, chủ động tố giác và không tiếp tay với các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Chia lửa yêu thương với các chốt trực phòng chống dịch
 
Đoàn thanh niên huyện Hồng Ngự đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Huyện nhận 20 tấn gạo, 2.000 thùng mì, 1000 thùng cá mòi, 20.000 trứng gà và hơn 500 thùng nước tương, nước mắn từ các nhà tài trợ hỗ trợ cho các đội hình chốt trực phòng chống dịch trong toàn huyện. Phối hợp với các ngành, đoàn thể tại các địa phương tiếp tục vận động hỗ trợ quỹ vắc xin và quỹ phòng chống Covid-19 với số tiền hơn 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Hội còn có nhiều việc làm ý nghĩa như tổ chức nấu các buổi ăn sáng, ăn trưa tặng các tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các bến khách ngang sông, thường xuyên tổ chức thăm hỏi tặng nước uống, khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn cho các chiến sĩ biên phòng đang trực tại các chốt phòng chống dịch khu vực biên giới… Những việc làm tuy giá trị vật chất không quá lớn nhưng lại là nguồn động lực mạnh mẽ cho chiến sĩ và tình nguyện viên.
 
Đồng hành, sẻ chia với người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
 
Song song với việc tuyên truyền phòng chống Covid-19, vận động, tiếp nhận, hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ các chốt trực, các cơ sở Đoàn – Hội trong toàn huyện cũng đã tích cực ủng hộ, vận động tặng quà để gửi đến các gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, các hộ bán vé số trong những ngày tháng chống dịch như tổ chức 01 phiên chợ 0đ tại xã Long Thuận với 100 suất quà gồm các nhu yếu phẩm, mì gạo và rau, củ, quả … Tổ chức tặng quà hỗ trợ cho 500 người dân bị ảnh hưởng do dịch covd-19 mỗi phần trị giá 500.000đ gồm gạo, mì, trứng, các nhu yếu phẩm khác. Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp ấy đã lan tỏa trong cộng đồng, sáng lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm cùng cộng đồng của các cấp Đoàn – hội trong toàn huyện.
 
 
 
Thúy Diễm (Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết