Tuổi trẻ Đồng Tháp thi tìm hiểu về phòng chống tác hại của thuốc lá

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc,

Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Hội thi Tìm hiểu luật phòng chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên.

Hội thi thu hút 12 đội đến từ các huyện, thành đoàn trong tỉnh. Các đội trải qua 2 vòng thi gồm: Chào sân và sáng kiến. Với sự đa dạng, phong phú trong hình thức thể hiện như hò, tiểu phẩm, thuyết trình, sân khấu hóa… các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 176 của Chính phủ; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá. Cũng qua đó, đề xuất nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng xã hội.

Sau các phần thi, Thành đoàn Sa Đéc xuất sắc giảnh giải nhất. Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhì và 2 giải ba cho các đội đạt thành tích cao.

Ngọc Duyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết