Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

Ngày 16/8, một quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ cho biết, quốc gia này đã nhận được những báo cáo về vụ phóng mới của Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời nguồn tin trên cho biết, Washington đang tiếp tục theo dõi tình hình và tiến hành tham vấn chặt chẽ với Seoul và Tokyo. Trong khi đó, ngày 16/8, Chính phủ Nhật Bản cho biết chưa xác định bất cứ vật thể nào bay vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và vụ phóng mới của Triều Tiên không tạo ra các mối đe dọa an ninh trước mắt đối với nước này.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định về phía biển Nhật Bản. Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), các vật thể được phóng từ thị trấn Tongchon ở tỉnh Kangwon vào sáng sớm cùng ngày. Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ phóng như loại vật thể, tầm bắn và độ cao tối đa.

Đây là lần thứ 6 kể từ cuối tháng 7/2019 Triều Tiên tiến hành phóng thử các vật thể bay được cho là các loại vũ khí mới. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un từng gọi những vụ phóng thử này là “lời cảnh báo mạnh mẽ” tới cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn bắt đầu từ hôm 11/8 vừa qua.

(Theo: My Bình/VTVO)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)

Viettel (12/2020)