Trao “Góc Ấn Độ” tại Trường ĐH Đồng Tháp

Nằm trong số các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ, chiều ngày 13/01/2022, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã đến trao tặng “Góc Ấn Độ” tại Trường ĐH Đồng Tháp.

Góc Ấn Độ gồm tủ sách với hàng trăm đầu sách được phát hành bằng tiếng Anh, tiếng Việt và ngôn ngữ của Ấn Độ. Các đầu sách giới thiệu về văn hóa, lịch sử, đất nước con người Ấn Độ. Qua đó, giúp sinh viên trao dồi ngôn ngữ và tìm hiểu thêm về văn hóa Ấn Độ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến nhân dân Việt Nam nói chung, đã có những ủng hộ tinh thần và vật chất đến với Ấn Độ trong giai đoạn quốc gia này chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ đề nghị phía Trường ĐH Đồng Tháp có kế hoạch cho đợt trao đổi sinh viên với các trường tại Ấn Độ trong năm 2022. Bên cạnh đó, phía Ấn Độ cũng sẽ hỗ trợ Trường ĐH Đồng Tháp trong các ngành kỹ thuật và phát triển nguồn nhân lực.

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức tọa đàm. Buổi tọa đàm kết nối trực tuyến với một số trường Đại học ở Ấn Độ, với hơn 300 sinh viên 2 nước tham dự. Qua đó chia sẻ tiềm năng hợp tác hơn giữa 2 bên.

Mạnh Thường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết