TP.Sa Đéc: Sạt lở bờ sông bất ngờ, làm 11 hộ dân bị ảnh hưởng

Trên địa bàn TP.Sa Đéc vừa xảy ra một vụ sạt lở bờ sông, 1 căn nhà cấp 4 bị sụp hoàn toàn xuống sông, 10 hộ dân còn lại trên đoạn đường bị cô lập.

Vụ sạt lở xảy ra khoảng 9g, ngày 01/4, trên tuyến đường kênh Đốc Phủ Hiền, đoạn thuộc ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông.

Đoạn đường bị sạt lở có chiều dài khoảng 80 mét, toàn bộ phần đường rộng khoảng 5 mét đã sụp xuống sông hoàn toàn. Trong số 11 hộ dân bị ảnh hưởng có khoảng 50 nhân khẩu. Người dân ở đây cho biết, trước khi xảy ra sạt lở khu vực này không có dấu hiệu bất thường nên khi xảy ra sạt lở ngươi dân không kịp trở tay.

Các hộ dân ở ngay phía trước đoạn sạt lở không thể di chuyển vì phần lớn mặt đường đã bị rơi xuống sông

Trước mắt, chính quyền địa phương đã hỗ trợ hộ dân có nhà bị sụp hoàn toàn xuống sông số tiền 10 triệu đồng. Chiều cùng ngày Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp và thành phố Sa Đéc cũng đã hỗ trợ hộ này số tiền 4 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Tháp, UBND thành phố Sa Đéc, chính quyền địa phương đã đến hiện trường huy động các lực lượng triển khai các biện pháp cứu hộ, khắc phục sạt lở. Lãnh đạo thành phố sa Đéc cho biết, trước mắt sẽ cho gia cố đoạn đường sạt lở, cho di dời nhà dân giáp tuyến đường để đảm bảo an toàn.

Thanh Nghĩa/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết