Tổng thống Trump sẵn sàng gặp Thượng đỉnh lần 3 với ông Kim Jong Un

Tổng thống Trump bày tỏ sự sẵn sàng tiến hành gặp Thượng đỉnh lần 3 với ông Kim Jong Un trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc ngày 11/4.

Hôm qua (11/4), trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự sẵn sàng tiến hành cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong Un.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận khả năng Tổng thống Moon Jae In sẽ sớm có cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều để thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên về phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã hai lần gặp nhau, xây dựng thiện chí nhưng chưa nhất trí về một thỏa thuận bãi bỏ lệnh cấm vận để đổi lấy việc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có sẵn sàng nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên hay không, Tổng thống Donald Trump nói, ông và Tổng thống Hàn Quốc thảo luận một số vấn đề nhân đạo và khả năng Hàn Quốc giúp đỡ lương thực cho Triều Tiên. Ông Trump cũng nhấn mạnh cánh cửa luôn để ngỏ cho đối thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Về phần mình, Tổng thống Moon Jae In tuyên bố, ông nhất trí với Tổng thống Donald Trump về mục tiêu cuối cùng là hoàn toàn phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết, hiện vẫn chưa có quyết định về thời điểm, địa điểm cho cuộc gặp liên Triều tiếp theo.

(Theo: Trần Nga/VOV.VN)        

Sân khấu và Cuộc đời

Công ty TNHH Hùng Cá

Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp

Công ty Điện lực Đồng Tháp

Bệnh viện Quang Đức

PNJ

VIETTEL

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp