“Tổ Thiện nguyện Hảo Tâm - Hậu phương vững chắc, đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch”

Covid, một từ ngắn gọn mà mỗi khi nhắc đến đều gợi lên trong mỗi chúng ta cảm giác đau thương, mất mát. Không gì là đau khổ hơn khi chúng ta phải chứng kiến cảnh đất nước của mình gồng mình lên để chống dịch, hình ảnh những người dân mất việc làm, không chỗ ở, thiếu thốn vật chất, hình ảnh những đứa trẻ còn quá nhỏ để ý thức được nguy hiểm của dịch bệnh vậy mà nó đã phải mặc lên mình những bộ đồ bảo hộ đi vào khu cách ly cùng với người thân, hay hình ảnh những y- bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch phải vất vả như thế nào, kiệt sức ra sao.. Thương thay hai tiếng “ đồng bào”ơi!
 
Tôi cảm thấy tự hào khi mình được sinh ra và lớn lên ở đây “Việt Nam”. Nhân dân cả nước luôn đồng hành , hỗ trợ nhau,chia sẻ những khó khăn. Tổ Thiện Nguyện Hảo Tâm quê hương Càng Long- Trà Vinh cũng đang góp một phần nhỏ của mình, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những người dân còn kẹt lại ở Sài Gòn, Bình Dương do dịch bệnh. Những con người không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp nhưng với tấm lòng thiện lương họ đều mong muốn có thể giúp đỡ, hỗ trợ, là hậu phương vững chắc cho người dân vùng dịch để họ an tâm. Tổ Thiện Nguyện đã không ngại khó khăn, nguy hiểm vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm “ có gì cho nấy”. Những bạn tình nguyện viên với sức trẻ và lòng yêu nước của mình ngày đêm phụ giúp đóng gói quà để trao tận tay đến cho người dân vùng dich, nhiều người đang thực sự khó khăn và cần được giúp đỡ ngay lúc này.
 
Bên cạnh đó, Tổ Thiện Nguyện còn hỗ trợ những phần ăn sáng đến cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly, chốt trực y tế. Với tinh thần “ Cho đi là còn mãi”, Tổ Thiện Nguyện nguyện hiến sức mình,làm một hậu phương vững chắc, góp một phần nhỏ trong một tình yêu lớn của đất nước. Thật cảm phục cho tình người quê hương Càng Long, chúng tôi sẽ luôn đồng hành nên mọi người hãy cứ an tâm, Tổ Thiện Nguyện còn sức là còn cố gắng. Đại dịch rồi sẽ qua đi, mọi điều tốt lành rồi sẽ lại đến, chỉ cần chúng ta đồng lòng thì không gì là không thể.
Thảo Vy (Đại học Trà Vinh)
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết