Tổ chức lớp học chữ cho con em Việt kiều Campuchia tại Tân Hồng

Sáng nay, Trường Tiểu học và THCS Thống Nhất, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng tổ chức khai giảng lớp học cho con em Việt kiều Campuchia. Đây là những em chưa biết chữ, từ 6 đến 15 tuổi. Các em là con em của 4 hộ dân đang tạm trú tại cụm dân cư Cả Chanh.

Theo kế hoạch, lớp học được tổ chức trong 17 tuần. Có 1 giáo viên phụ trách giảng dạy 2 môn Tiếng việt và Toán. Để các em có điều kiện học tập thuận lợi, Hội Khuyến học xã Bình Phú, mạnh thường quân tặng tập, sách, dung cụ học tập và đồng phục. Hiện, địa phương vẫn đang tiếp tục vận động hỗ trợ vật dụng khác cho các em đến trường.

7 bạn nhỏ là con em Việt kiều Campuchia được học tại Trường tiểu học – THCS Thống Nhất

Ngoài 7 em nhỏ nói trên, 14 người lớn của 4 hộ gia đình cũng được phổ cập xóa mù chữ vào ban đêm. Lớp học cũng do Trường Tiểu học và THCS Thống Nhất, xã Bình Phú phối hợp với Đồn biên phòng phụ trách.

Việc mở lớp đối với các trường hợp này nhằm giúp người dân Việt kiều Campuchia biết tiếng Việt, để nâng cao chất lượng cuộc sống. Trước đó, các hộ dân từ Campuchia về Việt Nam, thực hiện cách ly tập trung phòng dịch Covid-19. Sau khi hoàn thành cách ly không có nơi ở ổn định nên được địa phương bố trí chỗ ở tạm.

Kim Lệ/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

PNJ

Thông tin cần biết