“TỔ ẤM” - Tết của nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Vậy là chỉ còn vỏn vẹn vài ngày nữa thôi, một cái Tết nữa lại đến với chúng ta. Nhưng đối với tôi, Tết năm nay là một cái Tết đặc biệt nhất, người người nhà nhà quay quần sum họp bên nhau thật ấm nồng, còn tôi thì phải xa vợ con, xa gia đình để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ Khu điều trị bệnh nhân covid tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
 
Trong suốt những ngày làm nhiệm vụ, tuy có vất vả và những rủi ro cho bản thân tôi và những anh chị đồng nghiệp, tuy nhiên là một nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, tôi luôn phải có trách nhiệm với Đất nước, không được chùn bước mỗi khi gặp khó khăn.
 
Ngày về với gia đình, khi gặp được vợ và con tôi thì mọi lo âu muộn phiền của tôi đều tan biến, nhìn vợ và đứa con gái bé nhỏ, tôi lại không cầm được những giọt lệ vui sướng. Hạnh phúc đơn sơ nhỏ nhỏ của gia đình tôi là hậu phương vững chắc, là nguồn động viên to lớn giúp tôi vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của người chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.
 
Tôi chỉ mong sao người dân trên cả nước nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng, cùng nhau ý thức chống dịch, thực hiện tốt 5K để phát huy tinh thần đoàn kết đấu tranh chống dịch như chống giặc. Đó là sức mạnh to lớn giúp cho chúng ta vượt qua đại dịch.
 
Lê Võ Triều Dương, Trương Phúc Thuận (TP. Sa Đéc, Đồng Tháp)
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết