Tìm hiểu nhu cầu tham gia hội chợ tại Trung Quốc của doanh nghiệp Đồng Tháp

Hội chợ quốc tế Doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc lần thứ 18 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Quy mô tham dự khoảng 5000 doanh nghiệp trên toàn cầu. Chiều ngày 30/3, ông Nguyễn Phước Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã có buổi gặp gỡ, tìm hiểu nhu cầu tham gia hội chợ này của 12 doanh nghiệp tiềm năng của Đồng Tháp.

Đại diện các doanh nghiệp cho biết đã và đang có mối quan hệ hợp tác, xuất khẩu hàng hóa với một số đối tác tại Trung Quốc. Thị trường Quảng Đông nói chung, Trung Quốc nói riêng vẫn còn rất tiềm năng. Do đó, phần lớn doanh nghiệp đều có nhu cầu tham dự Hội chợ với mong muốn tiếp tục mở rộng thị trường từ đây.

Ông Nguyễn Phước Thiện đề nghị các doanh nghiệp sớm đưa ra quyết định tham dự cũng như mặt hàng chủ lực sẽ góp mặt. Bên cạnh đó, cần hiểu rõ mong muốn mang về cho doanh nghiệp để chuyến đi có hiệu quả. Sở Công Thương được giao nhiệm vụ làm cầu nối nắm bắt thông tin của chương trình để trao đổi với doanh nghiệp và ngược lại nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp để đề xuất hỗ trợ.

Cẩm Tiên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Trợ giúp pháp lý 31/3

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 10-4

Liên Việt 5/4

Agribank 15/4

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết