Tiền Giang phát hiện ca nhiễm biến chủng BA.5

Chiều hôm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang cho biết, địa phương vừa ghi nhận trường hợp bệnh nhân Covid-19 sinh năm 1953, quốc tịch Thụy Sĩ và Việt Nam nhiễm biến chủng BA.5 của chủng virus Omicron. Đây là ca đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được phát hiện tại phường 5, thành phố Mỹ Tho.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, bệnh nhân cùng vợ từ Thụy Sĩ về Việt Nam, đáp chuyến bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 30/6, ở lại Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 3/7 thì về thành phố Mỹ Tho. Người này ở nhà đến ngày 6/7 thì có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Minh Đức kiểm tra, qua test nhanh ghi nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Nhận thấy ca nhiễm là trường hợp nhập cảnh, có yếu tố dịch tễ phức tạp, ngày 8/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang tiến hành lấy mẫu giải trình tự. Đến ngày 28/7, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận bệnh nhân nhiễm biến thể BA.5 của chủng virus Omicron, riêng vợ ông vẫn chưa có kết quả giải trình tự gen. Cả 2 vợ chồng đều đã hoàn thành cách ly và có sức khỏe ổn định. Các trường hợp tiếp xúc liên quan đã được giám sát, xử lý và không ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 nào liên quan ca bệnh trên.

Hiện nay, số bệnh nhân mắc Covid-19 của tỉnh Tiền Giang có dấu hiệu tăng trở lại và đang điều trị tại nhà 40 ca. Tỉnh cũng đang tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn; bảo đảm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, sử dụng hiệu quả số vaccine được phân bổ.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết