Thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Sáng nay, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức Hội thảo với chủ đề Doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Các đại biểu thảo luận về thị trường và nhu cầu chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn, các sản phẩm, giải pháp như phần mềm phục vụ phát triển bền vững kinh tế hộ nông dân, HTX v.v.

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, Đồng Tháp đã có và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp. Vì vậy, tỉnh rất cần sự đồng hành của các doanh nghiệp cung cấp công nghệ.

Sở NN&PTNT cho biết, tỉnh đang phát triển nền tảng chuyển đổi số nông nghiệp. Bất cứ doanh nghiệp công nghệ nào có sản phẩm phù hợp về IoT, tự động hóa, Blockchain, truy xuất nguồn gốc nông sản đều có thể tham gia.

Dịp này, Sở NN&PTNT, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 6 đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp, nông thôn số.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Đồng Vàng

Viettel 30-11

VNNC 24-11

Thông tin cần biết