Thúc đẩy du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới

Với chủ đề “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, sáng ngày 27/5, tại tỉnh Đồng Tháp diễn ra Hội nghị Triển khai kích cầu du lịch 6 tháng cuối năm 2020. Đại diện các khu, điểm, cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự.

Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới, sau đại dịch Covid-19.

Chương trình kích cầu du lịch tại Đồng Tháp bắt đầu từ ngày 01/6 tới đến hết năm nay. Giai đoạn 1, từ ngày 01/6 đến 15/7, sẽ tập trung hỗ trợ phát triển các điểm, dịch vụ và sản phẩm du lịch mới. Giai đoạn 2, từ ngày 16/7 đến 02/9, sẽ hướng phục vụ vào hoạt động hè. Từ sau ngày 02/9 đến cuối năm là thời gian Đồng Tháp tổ chức các lễ hội lớn, như: Lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường, lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, lễ giỗ cụ Thiên hộ Võ Duy Dương – Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều…

Hiện đã có 13 khu, điểm du lịch và cơ sở lưu trú tại Đồng Tháp đăng ký tham gia chương trình kích cầu, với việc miễn hoặc giảm giá vé tùy vào đối tượng, số lượng và giảm giá phòng.

Bên cạnh việc hỗ trợ các đơn vị tham gia kích cầu, giới thiệu, quảng bá và tạo điều kiện kết nối với các doanh nghiệp lữ hành, cụm liên kết phát triển du lịch ĐBSCL và TP. HCM, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đồng Tháp cũng đề nghị các đơn vị làm du lịch trong tỉnh tiếp tục chỉnh trang, nâng cao chất lượng phục vụ, thực hiện đúng các cam kết đã đăng ký kích cầu, kêu gọi đơn vị còn lại cùng tham gia.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các địa phương, hỗ trợ kịp thời cho người làm du lịch trong tỉnh, cũng như các doanh nghiệp lữ hành đến với Đồng Tháp.

Đại diện các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú tại Đồng Tháp cũng đã ký kết hợp tác với 2 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu cả nước là Vietravel và Saigon Tourist để cùng nhau thúc đẩy du lịch trong thời gian tới.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)