Thủ tướng đề nghị ứng trực 24/24 cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

‘Bộ Ngoại giao cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao, huy động toàn bộ hệ thống các đơn vị, cán bộ nhân viên trong cơ quan này ứng trực 24/24’, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp với Bộ Ngoại giao chiều 24-2 – Ảnh: NHẬT ĐĂNG

Công tác chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai tại Hà Nội tiếp tục diễn ra gấp rút.

Tại cuộc họp báo cáo nội dung chuẩn bị sáng 24-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định công việc cơ bản đã hoàn tất, nhưng cho hay sẽ “thảo luận thêm về một số vấn đề cần quan tâm, một số công việc cần hoàn tất để đảm bảo không một sơ suất nào xảy ra”.

Ngay chiều 24-2, Thủ tướng có cuộc họp cùng Bộ Ngoại giao về công tác chuẩn bi. Tại đây, Thủ tướng hoan nghênh, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Bộ Ngoại giao, trung tâm chỉ huy các sự kiện đối ngoại và là cơ quan tham mưu thúc đẩy các bộ, ban, ngành, địa phương trong việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, với bề dày kinh nghiệm tổ chức tốt nhiều sự kiện đối ngoại trọng đại của đất nước, Bộ Ngoại giao cần huy động toàn bộ hệ thống của cơ quan này ứng trực 24/24, đảm bảo thông tin thông suốt, đáp ứng tốt nhất đề nghị của các bên liên quan.

Theo thông tin từ nhóm báo chí chuyên trách Thủ tướng, chiều tối cùng ngày, Thủ tướng đã quay lại Trung tâm báo chí quốc tế để kiểm tra các công việc mà Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội triển khai từ buổi sáng.

Đánh giá cao việc trang trí và quảng bá hình ảnh về Hà Nội và Việt Nam đang được tích cực triển khai, tuy nhiên Thủ tướng yêu cầu Hà Nội trong đêm nay và ngày mai phải tiếp tục trang trí khu vực Trung tâm báo chí quốc tế để tạo thêm ấn tượng.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch phải quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác quảng bá du lịch.

Thủ tướng nêu rõ đây là dịp duy nhất để quảng bá hình ảnh về đất nước Việt Nam thân thiện, hữu nghị, lịch thiệp, an toàn đối với du khách gần xa và là thời cơ số một cho du lịch Việt Nam xét về tổng thể, vì thế ngành du lịch phải tận dụng được thời cơ này.

(Theo: Nhật Đăng/TTO)            

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)

Viettel (12/2020)