Thư gửi từ hậu phương

Buổi sáng cuối tháng 8 trong không khí im ắng của những ngày giãn cách. Tính đến hiện tại Đồng Tháp đã bước vào ngày thứ 47 giãn cách xã hội. Là người con của Đất Sen Hồng và hơn hết là một chiến sĩ lực lượng vũ trang chồng tôi cùng đồng đội đã gác lại những việc cá nhân đành xa gia đình để cùng tỉnh nhà chống dịch. Hiện tại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi chỉ biết theo dõi tin tức và thầm mong số ca mắc giảm đi để những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch đỡ phần nào gánh nặng trong đó có chồng tôi. Là một người vợ tôi chỉ đành lặng người nén lại sự xót xa động viên chồng qua những tin nhắn, những cuộc gọi vội vã.
 
Ngày hôm nay, nhận được tin nhắn từ chồng là chiếc ảnh chụp vội, tôi lặng người nước mắt trực rơi, với mẫu bánh mỳ trên tay ăn vội để kịp làm nhịệm vụ, quần đầy bụi đất, ánh mắt hiện lên sự mệt mỏi. Không có từ nào diễn tả được sự xót xa trong tôi lúc bấy giờ, một hình ảnh thật đẹp của người chiến sĩ, nó đẹp ở sự trách nhiệm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Vợ biết là chồng đã rất cố gắng, việc nước việc nhà không bao giờ trọn. Nơi tuyến đầu chồng nhớ giữ sức khỏe, luôn có vợ và gia đình ở bên. Hy vọng một ngày gần nhất hết dịch mình lại được gần nhau. Thương lắm!
 
Không riêng tôi, ngay lúc này tôi hết sức đồng cảm với những hậu phương, những chị em có chồng công tác xa nhà, tôi hiểu hơn ai hết tình yêu cao thượng mà các chị dành cho chồng, vì sau tình yêu đó còn là sự bao dung, thấu hiểu, đồng cảm và chờ đợi. Nhưng đừng gục ngã nhé, các chị bây giờ là động lực để các anh – những chiến sĩ vững tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Rồi mọi thứ sẽ ổn thôi! tôi tin chắc rằng một ngày không xa Việt Nam nói chung cũng như Đồng Tháp nói riêng sẽ chiến thắng dịch bệnh. Để người dân quay về với cuộc sống thường ngày, những thiên thần nơi tuyến đầu được trở về với gia đình nhỏ của mình. Những con đường lại tấp nập xe cộ, rộn rã tiếng cười nói, mọi người tụ họp quây quần bên nhau. Để có được như thế chúng ta phải đồng lòng cùng nhau chống dịch bằng việc tuân thủ 5K, chấp hành tốt Chỉ thị 16 giãn cách xã hội của Chính phủ.
 
Thân chúc các chiến sĩ, bác sĩ cũng như tất cả các thiên thần nơi tuyến đầu luôn mạnh khỏe, vững tin chiến thắng dịch bệnh!
Bích Ngà (Hồng Ngự, Đồng Tháp)
 
 
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết