Thống nhất nội dung Diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022

“Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp” sẽ là chủ để của Diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 sắp diễn ra tại Đồng Tháp. Ngày 04/12, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các đơn vị liên quan họp bàn thống nhất các nội dung cho Diễn đàn. Buổi làm việc có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan.

Diễn đàn dự kiến sẽ diễn ra trong 1,5 ngày. Các hoạt động sẽ bao gồm các phiên thảo luận chuyên đề, gala trình diễn công nghệ mới nhất, talkshow với các chuyên gia, tổ chức đầu tư, doanh nghiệp thu mua và cuối cùng là phiên toàn thể. Với Dsiễn đàn lần này, Đồng Tháp nói riêng và ĐBSCL nói chung sẽ là khu vực đầu tiên bắt đầu xây dựng lộ trình hành động mạnh mẽ trong việc cắt giảm khí metal. Đồng Tháp sẽ được xây dựng thành nơi hội tụ các công nghệ, giải pháp cho vấn đề giảm khí thải.

Ông Phạm Thiện Nghĩa chỉ đạo các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện các bước chuẩn bị. Tổ chức họp báo sự kiện sớm nhất có thể. Đối với các nội dung cam kết, ký kết tại Diễn đàn cần chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu kỹ.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh, chủ đề Diễn đàn còn khá mới. Do đó mục tiêu cần xác định là không phải là tạo ra sản phẩm ngay mà là kích hoạt cách tiếp nhận, nhận thức và sự đồng hành về giảm phát thải. Với tư cách đầu ngành, Bộ sẽ liên hệ với lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL, các đơn vị liên quan, đối tác trong và ngoài nước mời gọi tham gia Diễn đàn Mekong Startup. Nhân dịp này, cũng cần kích hoạt lại vai trò của CLB Doanh nghiệp dẫn đầu với các nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời nâng tầm khởi nghiệp sản phẩm địa phương lên một tầm mới, đón đầu xu thế mới là sản xuất xanh.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết