Thị trấn Mỹ An, Tháp Mười: Làm thủ tục hành chính của người khuyết tật chỉ cần đi 1 lần

Nhằm giúp giảm chi phí và thời gian đi lại của người khuyết tật trong thực hiện thủ tục hành chính, UBND thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười triển khai mô hình “3 trong 1”.

Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính nhằm giúp người khuyết tật thuận tiện hơn trong làm hồ sơ

Trước đây, người khuyết tật khi làm thủ tục xác định hoặc xác định lại mức độ khuyết tật, cấp giấy xác nhận khuyết tật phải 3 lần đến trụ sở UBND thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười. Trong đó, 1 lần để nộp hồ sơ, 1 lần để hội đồng xác định mức độ khuyết tật bắt buộc phải có người khuyết tật tham dự, 1 lần nhận kết quả. Nhưng kể từ nay, người khuyết tật hoặc đại diện người khuyết tật chỉ cần đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc UBND thị trấn Mỹ An 1 lần duy nhất khi liên hệ nộp hồ sơ. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính sau đó được trả cho người dân thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông (không tính phí) hoặc do công chức văn hóa – xã hội trực tiếp trao trả tại nhà.

Đó là mô hình “3 trong 1”, được UBND thị trấn Mỹ An triển khai nhằm tạo điều kiện để mọi trường hợp khuyết tật đều được tiếp cận với chính sách hỗ trợ của Nhà nước, xóa bỏ rào cản trong thực hiện thủ tục hành chính đối với người khuyết tật.

Hoàng Kha/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ