Thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trong nhóm chuyên gia Ấn Độ

Trong nhóm 49 chuyên gia người Ấn Độ đang cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ) ở TP. Sa Đéc, có thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19. Chiều ngày 27/10, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp có buổi làm việc với địa phương và các đơn vị liên quan về tình hình này.

Với 2 ca vừa cho kết quả dương tính, sau 21 ngày tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ, đã có 16 người dương tính với Covid-19. Trong đó, 6 người đã âm tính trở lại và tiếp tục được cách ly. 10 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Đánh giá từ cơ quan y tế, nhóm người từ Ấn Độ đang được cách ly tập trung chưa tuân thủ chặt chẽ các quy định về giãn cách trong khu cách ly. Đồng thời, cũng không thực hiện theo các khuyến cáo y tế. Điều đó đã dẫn đến nhiều trường hợp lây nhiễm chéo trong những ngày qua.

Trước tình hình trên, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu củng cố lại cơ sở vật chất cũng như nhân sự để giám sát chặt chẽ, bắt buộc những trường hợp trong khu cách ly phải giãn cách nghiêm ngặt. Sở Y tế, UBND TP. Sa Đéc làm việc với đại diện Công ty TNHH Dầu gạo Sethia Hemraj để có những biện pháp can thiệp cứng rắn, bắt buộc nhóm người từ Ấn Độ tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết