Tháo gỡ khó khăn công tác cách ly tập trung tại huyện Hồng Ngự

Chiều ngày 24/11/2020, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Hồng Ngự và một số sở, ngành liên quan. Nội dung chính là tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc tại khu cách ly tập trung huyện Hồng Ngự.

UBND huyện Hồng Ngự cho biết đang gặp khó khăn trong triển khai thu phí cách ly tập trung, do chưa có hướng dẫn cụ thể nhiệm vụ của từng đơn vị. Nhiều trường hợp người cách ly không có giấy tờ, không có thân nhân ở Việt Nam nên khó quản lý sau khi cách ly. Dự báo khu cách ly tại huyện Hồng Ngự sẽ quá tải tại khi gần đến Tết Nguyên đán.

Tại cuộc họp, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, cần tiếp tục đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho người cách ly, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng hộ cá nhân. Đồng thời, tuyệt đối đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Sở Y tế xem xét sử dụng nguồn tiền vận động hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch để chi vào các khoản cần thiết khi chưa thể thực hiện thu phí người cách ly. UBND huyện Hồng Ngự tiến hành khảo sát điểm để bố trí tạm cư cho các đối tượng không có giấy tờ, không có thân nhân trong 2 tháng đầu, sau đó có báo cáo lại để tỉnh có chỉ đạo tiếp. Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục đảm bảo, kiểm soát chặt tuyến biên giới hạn chế tình trạng nhập cảnh trái phép, nhất là vào dịp cuối năm.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết