Thăm đảo Thổ Chu, kết thúc hành trình chúc Tết vùng biển, đảo Tây Nam

Ngày 11/01/2019, đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp cùng với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam và các cơ quan báo chí đã đến thăm và chúc Tết tại đảo Thổ Chu, điểm cuối của hành trình thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên vùng biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Đoàn viếng đền thờ trước khi thăm Trung đoàn 152 – Quân khu 9 và Trạm ra đa 610 – Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Trong buổi sáng, sau khi viếng đài tưởng niệm trên đảo Thổ Chu, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 152 (Quân khu 9) tìm hiểu đời sống, sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ nơi đây, đồng thời động viên, chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sĩ.

Tiếp đó, đoàn đến Trạm Ra đa 610 thuộc tiểu đoàn 551, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân trên đảo Thổ Chu. Đại diện các tỉnh, thành phố đã thăm hỏi đời sống, sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác tại đảo, trao tặng các phần quà Tết.

Đảo Thổ Chu là hòn đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Diện tích quần đảo Thổ Chu khoảng 17,4km2, riêng đảo Thổ Chu có diện tích khoảng 14km2, cách đất liền 120 hải lý. Đảo hiện có 523 hộ với hơn 2.000 nhân khẩu sinh sống.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Đồng Vàng

Viettel 30-11

VNNC 24-11

Thông tin cần biết