Thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019, ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh Đồng Tháp và các sở, ngành đã đến chúc mừng các đơn vị thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 15/5, đoàn đã đến thăm, tặng quà tại chùa Bửu Quang, chùa Phước Hưng, chùa Kim Huê, chùa Phước Huệ (TP. Sa Đéc), chùa Hội Phước (huyện Lai Vung), chùa Long Phước (huyện Lấp Vò), chùa Hòa Long (TP.Cao Lãnh).

Tại mỗi nơi đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thăm hỏi về tình hình hoạt động của các cơ sở tôn giáo cũng như cuộc sống của Phật tử. Đồng thời, chúc bà con Phật tử một mùa Phật đản an lành, yên vui.

Chúc mừng Đại lễ, ông Nguyễn Tôn Hoàng (trái) đánh giá cao những đóng góp tích cực của đồng bào Phật tử đối với quê hương trong thời gian qua

Qua đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin về một số chủ trương, định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới. Ghi nhận những đóng góp to lớn của các tôn giáo trong quá trình phát triển tỉnh nhà, trong có Phật giáo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, đại diện các cơ sở tôn giáo tiếp tục vận động các chức sắc, tăng, ni và Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, cùng chính quyền địa phương xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp chung vào phát triển KTXH của địa phương.

Đáp lại sự quan tâm đó, đại diện các cơ sở hứa sẽ tiếp tục vận động tăng, ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, cùng nhau xây dựng quê hương Đồng Tháp ngày một phồn thịnh.

Cùng ngày, đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh Đồng Tháp do ông Lê Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trường đoàn đã đến thăm các tăng, ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã đến thăm ban trị sự cùng các tăng, ni, Phật tử tại các chùa: Lập Phúc (xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng), chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông); chùa Tân Bửu và chùa An Bửu (huyện Thanh Bình), và chùa Thanh Lương, Bửu Lâm, Phước Thạnh (ở huyện Cao Lãnh).

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020