Tàu Ocean Amazing không được nhập cảnh do có 2 thuyền viên mắc Covid-19

Chiều 24/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong 20 thuyền viên trên tàu Ocean Amazing có 2 trường hợp dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp nghi ngờ.

Theo đó, sáng 23/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu Ocean Amazing. Kết quả xét nghiệm có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ). Kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 1 trường hợp không khẳng định.


Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại TP Bà Rịa

Trước đó, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing (quốc tịch Singapore) trên đường từ Indonesia đi giao hàng, khi đi qua vùng biển Việt Nam thì 1 thủy thủ trên tàu bị chết do tự tử.

Ngay sau đó, CDC Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm 20/21 thuyền viên trên tàu (trừ trường hợp tử vong), kết quả có 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 và 1 trường hợp không khẳng định. Đến ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene.

Đến nay, các thuyền viên đều ở trên tàu Ocean Amazing, đang neo đậu tại khu vực phao số 0 (khu vực Bãi trước – Vũng Tàu), chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Do có thuyền viên dương tính lần 2 nên các thuyền viên tàu Ocean Amazing đang làm thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

(Theo: Gia Khang/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/xa-hoi/tau-ocean-amazing-khong-duoc-nhap-canh-do-co-2-thuyen-vien-mac-covid-19-839253.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết