Tạo điều kiện lao động hết hợp đồng về nước cách ly tập trung

Như tin đã đưa, dự kiến ngày 12/12/2020, Đồng Tháp sẽ tiếp nhận gần 200 lao động tại Nhật Bản đã hết hạn hợp đồng có nhu cầu về nước. Các lao động này cách ly y tế tập trung khu ký túc xá sinh viên của tỉnh (phường 6, thành phố Cao Lãnh). Trong cuộc họp chiều ngày 24/11/2020, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, một số ngành liên quan về việc tiếp nhận các trường hợp này.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tiếp nhận này mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của tỉnh. Vì vậy, cần hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho lao động của tỉnh được về nước, cũng như giảm bớt một phần chi phí khi cách ly theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm việc lại với doanh nghiệp phía Nhật Bản để nắm cụ thể về tình hình lao động sẽ về nước. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và các ngành liên quan lên kế hoạch cụ thể về tất cả các khoảng kinh phí phục vụ cho cách ly để tỉnh có chính sách hỗ trợ phù hợp cho người lao động.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết