Tăng cường phòng chống buôn lậu biên giới

Sáng nay, sau khi khảo sát tại cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, huyện Tân Hồng và cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là BCĐ 389) tỉnh đã làm việc với BCĐ 389 các địa phương giáp biên gồm: huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự, và thị xã Hồng Ngự về tình hình công tác những tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm nay, các lực lượng chức năng của 3 địa phương giáp biên đã phát hiện 836 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2018. Riêng trong tháng vừa qua, số vụ vi phạm có chiều hướng tăng trở lại. Nhìn chung, giá trị hàng hóa buôn lậu không cao, bởi đa số đối tượng buôn lậu nhỏ lẻ. Việc tiếp cận tuyên truyền, giáo dục các đối tượng buôn lậu còn nhiều khó khăn. Những người này đa phần không có việc làm ổn định.

Ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu từ nay đến cuối năm, các địa phương biên giới lập danh sách quản lý và tập trung tấn công các đối tượng buôn lậu chuyên nghiệp, đa dạng phương thức tuyên truyền, linh hoạt phối hợp với các lực lượng đóng chân trên địa bàn như biên phòng, hải quan, quản lý thị trường để kiềm chế tình hình buôn lậu.

Minh Thi/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)

Viettel (12/2020)