Sông Cần Lố tiếp tục xảy ra sạt lở, 2 nhà dân bị thiệt hại

Trên tuyến kênh Cần Lố, đoạn thuộc xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh tiếp tục xảy ra sạt lở đất. Vụ sạt lở làm 2 căn nhà bị thiệt hại vào sáng ngày 21/5.

Địa điểm sạt lở là tuyến bờ Đông kênh Cần Lố (gần Đình Trà Bông). Đoạn sạt lở có chiều dài 40m, ăn sâu vào đất liền từ 3 – 5m. Sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại trực tiếp 2 căn nhà của người dân và khoảng 160 mét vuông đất rơi xuống kênh. Trong đó, một căn nhà bị rơi xuống nước hết một nữa, căn còn lại bị sụp lún cũng sắp rơi xuống kênh. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản ước khoảng 500 triệu đồng.

Căn nhà rơi xuống kênh trong vụ sạt lở ngày 21/5

Sau khi sự cố xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân tháo dỡ và di dời đồ đạc đến nơi an toàn. Trao hỗ trợ, động viên 2 hộ dân có nhà bị thiệt hại 4 triệu đồng.

Khoảng 2 tuần trước đây, cũng trên tuyến kênh Cần Lố, đoạn xã Nhị Mỹ đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. Hai địa điểm sạt lở cách nhau khoảng 1km. Vụ sạt lở lần trước đã làm 3 căn nhà của người dân bị thiệt hại. Để đảm bảo an toàn cho tuyến kênh Cần Lố, UBND huyện Cao Lãnh đã đề nghị về tỉnh hỗ trợ địa phương có giải pháp và kinh phí khắc phục sạt lở.

Thành Sơn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết