Sơn tùng Sa Đéc chuẩn bị đón Giáng sinh

Cùng tham gia vào thị trường Giáng sinh, cây sơn tùng được nhiều người lựa chọn để trang trí vì có hình dáng tương tự cây thông.

Những ngày này, nhà vườn trồng sơn tùng tại làng hoa Sa Đéc lại tất bật với việc giao cây cho các thương lái ở các nơi, nhiều nhất là TP.Hồ Chí Minh. Có hình dạng khá giống cây thông mà giá lại mềm hơn nên nhiều người ưa chuộng mua sơn tùng để trang trí.

Trên 15 năm gắn bó với nghề trồng cây sơn tùng, ông Nguyễn Văn Đức ở khóm Tân Hòa, phường An Hòa, thành phố Sa Đéc cho biết, lo ngại thị trường bị ảnh hưởng của hậu dịch bệnh Covid-19 nên gia đình chỉ chuẩn bị khoảng 2.000 giỏ sơn tùng. Số lượng này giảm 1.000 giỏ so với năm trước. Những cây có chiều cao từ 1 mét đến 1,2 mét có giá bán 150.000 đến 220.000 đồng, riêng những chậu nhỏ hơn chiều cao từ 40 cm có giá bán 50.000 đồng.

Để tạo hình tháp cho sơn tùng, các nhà vườn cũng phải thường xuyên cắt tỉa, tạo dáng từ khi cây còn nhỏ, đồng thời bón phân dưỡng để cây không bị cháy lá, giữ được màu sắc xanh mướt.
Cây sơn tùng thuộc họ lá kim, thân gỗ nhỏ, cành lá um tùm mọc theo hình tháp. Cây ưa nắng, thích hợp trồng ngoài trời, không chịu được úng. Vì vậy, nhà vườn thường trồng cây trên giàn để tạo độ thoáng cho chậu và bộ rễ.

Trúc Nguyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết