Sở Y tế Đồng Tháp: Không thiếu vắc xin Covid-19

Vừa qua có tình trạng thiếu vắc xin Covid-19 cục bộ trên địa bàn tỉnh. Đại diện Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, tỉnh không thiếu vắc xin.

Giải thích về tình trạng thiếu cục bộ ở địa phương, lãnh đạo Sở cho biết, vắc xin được phân bổ để tiêm chủng thời gian gần đây là vắc xin mRNA của hãng Pfizer-BioNTech và Moderna. Đây là loại vắc xin cần được bảo quản với nhiệt độ từ -25°C đến -15°C, khi sử dụng phải có thời gian rả đông và cần sử dụng ngay, sử dụng hết. Nếu các địa phương không có kế hoạch đăng ký số lượng phân bổ, sẽ gây ra tình trạng nhiều người đến nhưng vắc xin chưa có để tiêm. Đại diện Sở Y tế cũng nhấn mạnh, vắc xin ngừa Covid-19 là không thiếu, đồng thời yêu cầu các địa phương cần dự trù hợp lý để tránh tình trạng trên.

Từ cuối tháng 4 đến nay không ghi nhận thêm ca tử vong do Covid-19. Đến ngày 01/8, tỷ lệ tiêm chủng mũi 4 với đối tượng trên 18 tuổi đạt hơn 55%, mũi 3 đạt hơn 56%. Với đối tượng từ 5 đến 12 tuổi, tỷ lệ mũi 2 đạt hơn 67%.

Nhận định tiến độ tiêm chủng còn thấp, lãnh đạo Sở đề nghị các địa phương không được lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cần tập trung vào các nội dung trọng tâm là giám sát biến chủng và đảm bảo độ bao phủ vắc xin.

Anh Thư/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết