Số người chết, người nhiễm COVID – 19 bất ngờ tăng cao

Dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID – 19) cứ tưởng đang bắt đầu chững lại thì lại bất ngờ lại tăng vọt cả về số ca nhiễm mới cũng như số tử vong, vượt hơn gấp nhiều lần kỷ lục trước đó, với những diễn biến khó lường hơn.

Trong thông báo sáng nay, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cho biết, ở riêng tỉnh này vào hôm qua đã có thêm 242 ca tử vong mới do COVID -19. Đây là con số tử vong kỷ lục tính theo ngày, kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Giới chức y tế tỉnh Hồ Bắc cũng cho hay số ca nhiễm mới trong ngày tại tỉnh đã lên tới gần 15 ngàn trường hợp, tăng hơn 7 lần so với thống kê hàng ngày trước đó, do thay đổi phương pháp tính ca nhiễm mới.

Thông báo lý giải, số ca nhiễm mới tại tỉnh Hồ Bắc tăng vọt là do bắt đầu từ hôm nay, 13/02, tất cả các bệnh nhân được bị nghi ngờ nhiễm COVID – 19 đều được đưa vào danh sách nhiễm bệnh chính thức. Những bệnh nhân này sẽ nhận được điều trị ngay lập tức, nhất quán với hệ thống phân loại bệnh đang áp dụng tại Trung Quốc. Cũng theo cách tính này, tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc đã tăng lên hơn 48 ngàn người và hơn 60 ngàn trường hợp trên toàn Trung Quốc.

(TTXVN)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)