Sở GD&ĐT Đồng Tháp triển khai dạy, học trực tuyến mùa dịch COVID - 19

Trong thời gian dài học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19, nhiều bậc phụ huynh cũng bày tỏ lo ngại về việc học tập của con em khi trở lại lớp.

Sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến về việc hướng dẫn dạy và học trực tuyến cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các đơn vị giáo dục hướng dẫn học sinh, học viên tự học qua môi trường mạng với các ứng dụng online, các hệ thống quản lý học tập trực tuyến VNPT e-Learning, Viettelstudy.vn, class.bigschool.vn…

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp nhấn mạnh việc triển khai học trực tuyến không chỉ là giải pháp tình thế trong giai đoạn phòng tránh dịch bệnh mà đây còn là cơ hội để các cơ sở giáo dục xem xét áp dụng sau đó.

Lãnh đạo Sở cũng lưu ý các cơ sở khi triển khai cần nghiên cứu nhiều giải pháp tổ chức hướng dẫn ôn tập; thống nhất cách thực hiện để truyền tải nội dung đến học sinh hiệu quả nhất. Giáo viên phải chủ động nghiên cứu các phần mềm học trực tuyến rồi mới giao nhiệm vụ cho học sinh thực hiện. Triển khai linh hoạt nhưng phải có kiểm soát hướng tới dạy học trên môi trường mạng được sâu rộng hơn, lãnh đạo Sở lưu ý tại cuộc họp.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)