Sân Hàng Đẫy bị treo 2 trận, cấm CĐV Nam Định đi sân khách đến hết mùa

Sáng 13/9, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã đưa ra hình phạt cho những vi phạm trong trận CLB Hà Nội gặp DNH Nam Định diễn ra hôm 11/9 vừa qua.

Trước vụ việc gây xôn xao dư luận, có tính chất rất nghiêm trọng, Ban kỷ luật VFF đã phải tiến hành họp 2 lần, trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo đó, do không đảm bảo công tác an ninh, để CĐV ném pháo sáng, vật thể lạ, bắn pháo sáng, chửi bới trên sân, BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 85 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả trong 2 trận còn lại của Wake up 247 V.League 2019.

Ban kỷ luật VFF cũng phạt CLB Nam Định 85 triệu đồng vì các lỗi tương tự, đồng thời cấm Hội CĐV Nam Định cổ vũ sân khách trong 2 trận cuối mùa giải.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết: “Ban kỷ luật xử phạt theo điều 68 Quy định kỷ luật. BTC sân Hàng Đẫy đã không làm tốt công tác bảo đảm an ninh ở trận đấu. Còn CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng, như bắn súng. Họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người”.

Được biết, VFF đã có công văn gửi cơ quan công an đề nghị xử lý những CĐV quá khích. Công an quận Đống Đa cho biết đơn vị này đang điều tra vụ việc, sớm tìm ra những kẻ quậy phá trên khán đài Hàng Đẫy tối 11/9.

Trước đó, các CĐV được cho là của đội khách đã tạo nên một biển lửa pháo sáng ở khán đài B sân Hàng Đẫy. Pháo sáng không chỉ được ném xuống sân mà còn bắn thẳng sang khán đài A, khiến 1 CĐV nữ bị bỏng nặng phải cấp cứu. Sau trận đấu, các CĐV quá khích tiếp tục đốt pháo sáng và đánh bị thương 2 chiến sĩ CSCĐ phải nhập viện.

(Theo: Anh Quân/VTVO)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)

Viettel (12/2020)